Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bí đỏ xào tôm

Thứ Năm, 18/06/2009 14:13 Theo Afamily

Món ăn đơn giản mà lại rất bổ dưỡng và ngon lành; thích hợp để ăn kèm với cơm.

Nguyên liệu:
  • 400 gr bí đỏ
  • ¼ chén tôm khô (ngâm trong nước ấm 15 phút cho thịt tôm nở mềm)
  • Hoặc bạn cũng có thể dùng tôm tươi bóc vỏ
  • ½ thìa muối
  • ½ thìa đường
  • Hành, mùi thái nhỏ
  • Vài nhánh tỏi băm


Cách làm:

 


Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông hơi dày một chút

 

Tôm nõn ngâm nở, rửa cho thật sạch nếu không sẽ bị sạn

 


Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào xào đến khi gần chín

 


Tiếp đến cho bí vào xào cùng, đảo đều.

Cho một chút nước vào rồi đậy vung cho chảo bí sôi trong vài phút. Nêm gia vị, và một chút đường 

Đun đến khi bí chín mềm và ngấm đều gia vị là được.

Cho hành, mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp
 

 
Bí ngậy thơm



Cho ra đĩa ăn với cơm rất ngon.
 


Vị ngọt tự nhiên và màu sắc hấp dẫn.
 
Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trường xương và sự sinh sản, tham dự vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch và góp phần dinh dưỡng, bảo vệ cho da. Trong bí đỏ còn có một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, đó là acid glutamic, đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não.
Có thể bạn quan tâm