Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Thạch sữa đậu nành

Thứ Tư, 15/07/2009 07:43

Chỉ cần bằng cách làm đơn giản, món sữa đậu đã trở thành những cốc thạch hoa quả thơm mát và bổ dưỡng rồi.

Nguyên liệu:

  • 2 lít sữa đậu nành (sữa không đường)
  • ¾ chén đường kính trắng
  • 3 chiếc lá dứa
  • 2 thìa bột thạch agar
  • Vài miếng hoa quả tùy ý thích của bạn (đào, vải, xoài, cam…)

Cách làm:
 



Cho sữa đậu nành, lá dứa và đường vào nồi rồi đun sôi, ngoáy đều cho đường tan hết. Đun đến khi mùi lá dứa thơm nức tỏa ra khắp phòng. Vớt lá dứa bỏ đi.

Hòa bột agar ra một chút nước rồi cho vào nồi sữa, ngoáy liên tục cho nó tan hết trong sữa.



Tắt bếp, nhấc nồi xuống. Múc sữa ra khuôn hoặc các cốc nhỏ.
 


Thêm vài lát hoa quả lên trên rồi để thật nguội, cho vào tủ lạnh 1 giờ cho đông lại.
 

 
Vị đào, xoài hòa quyện với mùi thơm lá dứa quyến rũ vô cùng.
Thạch đậu nành mịn, mềm như tào phớ
 
 
 
Thạch mát và tan mềm trong miệng
 

 
Những lát hoa quả tươi làm cho ly thạch thêm hấp dẫn
Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook