Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Đỗ xào thịt băm

Thứ Năm, 16/07/2009 07:33 Theo Afamily

Khí trời oi bức mùa hè có thể khiến mọi người cảm thấy không ngon miệng. Đây là lúc bạn cần trổ tài với những món ăn ngon miệng, thích hợp để ăn kèm với cơm.

   Nguyên liệu:
 
  • Đỗ quả 500 g
  • Thịt băm 100 g
  • Ớt cay 4 quả (tùy chọn)
  • Mộc nhĩ 50 g, ngâm nở thái nhỏ
  • Gừng băm 1 thìa nhỏ
  • Tỏi 3 nhánh
  • 1 thìa đường nhỏ
  • 1 thìa dầu ăn,muối tiêu
  Đỗ nhặt sạch sơ, cắt khúc khoảng 6 cm. Rửa sạch rồi để ráo
Đun nóng dầu ăn, cho đỗ vào xào, nêm một chút gia vị. Xào đến khi đỗ chín mềm thì bỏ ra đĩa.
Nếu bạn muốn đỗ nhanh chín và ngấm thì có thể luộc qua đỗ trong nồi nước sôi trước khi xào.
   Đặt chảo trở lại bếp, cho thêm 1 chút xíu dầu ăn, cho thịt băm vào xào.
   Cho tiếp tỏi băm, gừng băm vào chảo thịt.
 
Tiếp đến cho mộc nhĩ vào đảo đều, nếu bạn ăn cay thì cho ớt vào bước này.
         Cho một chút gia vị để thịt đậm đà, xào đến khi thịt chín thì cho đỗ vào xào cùng.

Tiếp tục đảo đều, nêm lại gia vị, cho thêm 1 thìa nhỏ đường, xào đến khi thịt săn lại, đỗ chín mềm ngấm gia vị là được.




Dọn ăn với cơm nóng thật ngon!
Có thể bạn quan tâm