Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Thịt gà xào gừng

Thứ Sáu, 17/07/2009 11:00 Theo Afamily

Gừng là thứ gia vị không thể thiếu khi chế biến gà thành những món như luộc, rang... Món gà xào dưới đây cũng thơm nồng vị gừng đặc trưng, rất hợp khi ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:
  • Thịt gà lọc xương 500 g
  • Hành tây 1 củ
  • Hành xanh
  • Gừng 1 củ, rửa sạch thái chỉ
  • Tỏi vài nhánh, băm nhỏ
  • Nước mắm 2 thìa
  • Đường ½ thìa
  • Xì dầu 1 thìa
  • Dầu ăn

Cách làm:

Thịt gà thái miếng vừa ăn. Hành xanh rửa sạch cắt khúc

 

Rót dầu ăn vào chảo
 

 
Phi tỏi thơm

 

Rồi cho gà vào xào. Để lửa ở mức trung bình

 

Khi gà chín tới thì cho hành tây vào.

 

Nêm gia vị, nước mắm, xì dầu, đường cho vừa ăn.



Cho gừng vào xào cùng. Vặn nhỏ bếp đun thêm trong vài phút.

 

Cho hành xanh vào và tắt bếp.

 

Món này ăn nóng rất tốt cho sức khỏe.

Thịt gà chín mềm, thơm mùi gừng và hành xanh rất dễ chịu.
 
 
Mách nhỏ:
 
Cách chế biến này còn rất phù hợp với thịt bò và thịt lợn nữa, bạn có thể thử để xem nguyên liệu nào phù hợp nhất.
Khi cho gừng vào bạn nên đun thêm vài phút cho vị gừng tiết ra, món ăn sẽ thơm ngon hơn

Các loại rau như nấm hay ớt chuông cũng có thể cho vào xào với món này nếu bạn thích.

 
Có thể bạn quan tâm