Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Tôm chiên nước cốt dừa

Thứ Tư, 09/09/2009 15:25 Theo Phụ nữ TPHCM

Vật liệu: 500g tôm, 200g khoai môn, 200g khoai lang, 300g dừa nạo, 150g bột chiên giòn, 500ml dầu ăn, một muỗng cà phê muối ớt, 1/2 muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn, xà lách và rau thơm. Khuôn nhôm.

Thực hiện:




Tôm cắt bỏ râu và chân, ướp muối ớt + đường + đầu hành lá, để ngấm 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.

Khoai môn và khoai lang gọt vỏ, bào sợi, trộn đều.

Dừa nạo vắt lấy nước cốt, cho bột chiên giòn vào khuấy đều.

Xà lách và rau thơm rửa, để ráo.

Quét dầu ăn đều trong lòng các khuôn nhôm, trải ít khoai môn và khoai lang trong lòng khuôn, rưới đều bột chiên giòn lên khoai, đặt một con tôm lên khoai và ấn nhẹ, cho vào chiên vàng trong dầu ăn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bày tôm chiên nước cốt dừa vào đĩa, dọn dùng với xà lách và rau thơm + nước mắm chua ngọt.

Có thể bạn quan tâm