Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Cháo nóng thịt bò

Thứ Tư, 16/09/2009 11:00

Ngày mưa lành lạnh sẽ thích thú biết bao nếu được thưởng thức bát cháo thịt bò nóng ấm, thơm phức!

Nguyên liệu:
  • 200 g gạo nếp
  • 600 g thịt bò
  • Giá đỗ
  • Hành tây, 1 nhánh tỏi
  • Muối, nước mắm, hạt tiêu




Cách làm:

Gạo ngâm nước

Thịt bò 1 nửa thái miếng mỏng còn một nửa đem xay nhỏ
Gừng thái nhỏ



Trộn thịt bò băm với tỏi băm, hành hoa, ½ thìa muối, một chút xíu đường, hạt tiêu và 1 thìa nước mắm. Trộn đều và nặn thành từng viên nhỏ.

Cho gạo vào nồi, đổ đầy nước, cho 2 thìa muối, đun sôi rồi nhỏ lửa và nấu đến khi cháo chín.



Cháo chín, vặn to lửa, cho thịt bò vào cháo, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
Cho hành mùi, gừng lên trên.



Múc ra bát rắc hạt tiêu ăn nóng. Có thể ăn kèm các loại rau thơm và giá đỗ nếu bạn muốn

Lưu ý:

Không nên nấu thịt bò quá lâu để tránh thịt bị dai.

Trong khi nấu cháo bạn nhớ ngoáy thường xuyên để không bị cháy ở đáy nồi.

Cháo loãng hay đặc có thể điều chỉnh lúc cho nước và tùy theo sở thích của bạn.
Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook