Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bánh mỳ kẹp

Thứ Bảy, 19/09/2009 08:00 Theo Afamily

Bạn hoàn toàn có thể tự làm chiếc bánh mỳ kẹp ngon lành này ở nhà, vừa tiện vừa đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu:
  • Bánh mỳ
  • Xúc xích tỏi
  • Thịt nguội
  • Bơ hoặc mayonnaise
  • Cà rốt, củ cải hoặc đu đủ xanh
  • Rau mùi
  • Tương ớt


Cách làm:



Trước hết thái chỉ cà rốt, củ cải hoặc đu đủ cho vào một cái bát rồi cho muối, đường, dấm vào dầm. Trộn đều lên để 15 phút cho ngấm.



Nếu bạn mua loại bánh mỳ dài thì có thể cắt làm đôi hoăc 3 rồi đem nướng lên cho giòn. Sau đó dùng dao rạch thân bánh để cho nhân vào.



Phết một chút bơ hoặc sốt mayonnaise vào mặt trong bánh
Xúc xích, thịt nguội thái miếng mỏng rồi xếp lần lượt vào.



Phần nhân này tùy theo sở thích của bạn, có thể là thịt băm, thịt lợn kho, pate gan, thịt bò viên…Có rất nhiều sự lựa chọn để thay đổi khẩu vị mỗi ngày.



Khi rau trộn đã ngấm gia vị bạn vớt phần rau trải đều lên mặt bánh mỳ đã xếp xúc xích. Chú ý không cho phần rau trộn còn nhiều nước kẹp vào bánh, bạn có thể ép bớt nước ra trước.
Ngoài cách trộn dưa góp như trên thì dưa chuột và hành tây cũng rất thích hợp. (tùy bạn lựa chọn)



Cuối cùng rắc rau mùi lên trên.Kẹp chiếc bánh lại và thưởng thức.



Ăn kèm với tương ớt rất ngon


Có thể bạn quan tâm