Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Ngọt ngào mứt táo

Thứ Tư, 07/10/2009 07:50

(Xinh Xinh)- Những trái táo chín đang được bán rất nhiều trên thị trường. Bạn có thể tự làm một lọ mứt táo thơm ngon để dành ăn với bánh ngọt.

Nguyên liệu:

  • 30 trái táo
  • 1kg đường
  • 1 muỗng canh bột quế
  • 600 ml nước
  • 1,2 lít nước ép táo
  • 180 ml nước chanh
  • vitamin C
  • 7 lọ dung tích 1lit




Cách làm:



Táo gọt vỏ, sau đó cắt miếng táo thành những lát mỏng dầy khoảng 1cm.



Cho táo vào bát nước lớn, bỏ khoảng 5-500mg Vitamin C vào để giữ cho táo khỏi thâm.



Cho đường, quế, nước và nước ép táo vào nồi. Bật bếp để ở nhiệt độ trên trung bình. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh và nổi bong bóng. Cho thêm nước chanh và đun sôi trong vòng 1 phút, khuấy liên tục.

Táo đổ ra để ráo nước, rồi cho vào trộn chung với hốn hợp.



Chia táo đều là 7 lọ. Vặn nắp thừa lại khoảng 1 nấc vòng. Cho các lọ vào trong một nồi nước ( mực nước dưới nắp lọ) và đun sôi trong 25 phút.



Sau đó, để nguội lọ táo trong khoảng 12-24 h. Đóng chặt nắp lại. Bây giờ, lọ mứt táo đã sẵn sàng để sử dụng hoặc đem tặng.



Miếng táo mềm, thơm ngọt và dễ kết hợp với những món ăn khác như bánh, thịt nướng...

Có thể bạn quan tâm