Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Tôm rang tỏi ớt

Thứ Sáu, 09/10/2009 16:34 Theo Afamily

Tôm rang chín đỏ au, ngấm gia vị đậm đà. Tỏi và ớt phi thơm, khô, giòn quyện với tôm chín mềm thơm phức

Nguyên liệu:
Tôm tươi 500 gr
Ớt xanh, ớt đỏ 2 quả
Tỏi 1 củ
Bột ngô
Rượu trắng
Muối tiêu
 
Cách làm:



Tôm rửa sạch rồi để ráo. Ớt cắt dọc, bỏ hạt, nếu bạn không ăn được cay thì có thể dùng ớt ngọt, ớt chuông. Thái nhỏ ớt và băm tỏi rồi trộn với nhau.
       
Lấy 1 cái bát cho tôm vào, rót 2 thìa rượu, rắc 1 thìa bột ngô, trộn đều lên.



Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 ít dầu ăn, cho tỏi và ớt vào phi thơm, rang cho tỏi chín vàng thì đổ ra bát.
        Đặt chảo trở lại bếp, cho 2 thìa dầu ăn, cho tôm vào rán đến khi tôm chín đỏ, thời gian rán khoảng 3 phút.



Gắp tôm ra, đổ bớt dầu ra khỏi chảo. Sau đó cho tôm trở lại, rắc muối tiêu, cho chỗ tỏi ớt đã phi vàng lúc đầu vào cùng, đảo đều.        
Đảo thêm khoảng 3 phút nữa rồi đổ ra đĩa.



Tôm chín đỏ au, ngấm gia vị đậm đà
 
Tỏi và ớt phi thơm, khô, giòn quyện với tôm chín mềm thơm phức
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!


Có thể bạn quan tâm