Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Gà nướng bằng lò viba

Thứ Tư, 21/10/2009 08:20 Theo Afamily

Nướng gà bằng lò vi sóng đảm bảo vệ sinh mà lại nhanh gọn, chỉ cần 8 – 10 phút là bạn đã có đĩa thịt gà nóng hổi thơm ngon.

Nguyên liệu:

  • Cánh gà
  • Muối, đường, xì dầu, ớt bột, tiêu trắng
  • Một chút rượu
  • Dầu ăn

Cách làm:



Cánh gà rửa sạch để ráo.
        Khía các đường chéo trên cánh gà để dễ ngấm gia vị hơn và lúc nướng nhanh chín.



Cho cánh gà vào bát to, rắc 2 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, một chút rượu để khử mùi tanh rồi trộn đều lên.
        Đậy lại cho vào tủ lạnh, ướp trong 1 giờ cho ngấm.



Sau đó lấy bát cánh gà ra
        Cho vào lò vi sóng trong 4 phút.



Lấy bát ra khỏi lò, nếu có nước thì bỏ đi. Thịt đã chín tái
        Tiếp đến quét một lớp dầu ăn lên cánh gà, trộn ớt bột, hạt tiêu trắng và một chút muối rồi rắc lên trên.



Cho cánh gà trở lại lò vi sóng, nướng trong 4 phút nữa.



Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm là được. Lấy cánh gà ra rắc thêm hạt tiêu nếu thích.



Mùi vị đặc trưng của món ăn là mùi thơm của hạt tiêu trắng, nhưng nếu bạn cho nhiều sẽ hơi cay một chút.
Nướng gà bằng lò vi sóng đảm bảo vệ sinh mà lại nhanh gọn, chỉ cần 8 – 10 phút là bạn đã có đĩa thịt gà nóng hổi thơm ngon.

Nếu bạn thích ăn thịt mềm thì có thể giảm thời gian nướng một chút, còn nếu thích da giòn thì lại tăng lên
1 – 2 phút.


Có thể bạn quan tâm