Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Sườn non nấu đậu ngự

Thứ Hai, 02/11/2009 13:15 Theo Phụ nữ TP HCM

Vật liệu: 500g sườn non + 300g đậu ngự; 1 củ cà rốt + 1 muỗng canh hạt nêm; 1 muỗng cà phê tiêu + 100g hành tím; 1 khuôn ấn rau củ hình hoa mai.



Thực hành:


1. Sườn non chặt miếng vuông 3cm, luộc 2 phút trên lửa lớn, cho ra rổ xả nước nguội.

2. Hành tím nướng thơm, bóc vỏ, đập dập.

3. Đậu ngự bóc vỏ, hấp chín.

4. Cà rốt gọt vỏ, bào lát mỏng dùng khuôn ấn thành những hoa mai.

5. Nấu sôi nước, cho sườn vào hầm 60 phút trên lửa nhỏ và hớt bọt thật kỹ, vớt sườn để riêng, lược nước hầm sườn vào soong.

6. Nấu sôi nước hầm cho sườn non + hạt nêm + đậu ngự + cà rốt vào nấu sôi trên lửa vừa 2 phút nhấc xuống, cho tiêu vào khuấy đều.

7. Múc sườn nấu đậu ngự vào tô, dọn dùng nóng.

Có thể bạn quan tâm