Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Nộm bò khô

Chủ Nhật, 08/11/2009 07:50 Theo Bếp nhà Khai Tâm

Món nộm quen thuộc mà ăn hoài không thấy chán. Bạn có thể tự làm để thởng thức ở nhà cùng mọi người.

Nguyên liệu:

  • - 1 quả đu đủ xanh cỡ nhỏ khoảng 300-400g
  • - 1 củ cà-rốt
  • - mớ rau thơm hay lá bạc hà
  • - Thịt bò khô/Gan khô
  • - Lạc rang
  • - Nước mắm chua ngọt
  • - Tương ớt

Cách làm:



Rang lạc. Ủ kín, bỏ vỏ lụa của lạc.  Giã nhỏ.

Rau thơm rửa sạch, vẩy ráo nước.

Đu đủ và cà-rốt gọt vỏ, nạo sợi nhỏ.



Cho đu đủ và cà-rốt vào nước lạnh với 1 chút muối.  Ngâm khoảng 15′. Vớt ra vẩy ráo nước.



Pha nước trộn chua ngọt: nước mắm ngon + đường + chanh và một chút tương ớt.



Bày đĩa nộm:  Đu đủ và cà rốt xếp lên đĩa.  Dùng kéo cắt nhỏ rau (nếu thích cũng có thể để nguyên cành).

Cắt sợi thịt bò khô, dọc theo thớ .



Rưới nước mắm pha. Rắc lạc đã giã nhỏ…




Trộn đều, và xuýt xoa
Có thể bạn quan tâm