Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Thịt gà nướng giòn

Thứ Sáu, 13/11/2009 11:20 Theo Afamily

Bạn hoàn toàn có thể tự làm món thịt gà nướng thơm phức với vỏ ngoài giòn tan, không thua kém gì nhà hàng.

Nguyên liệu:

  • Cánh gà 12 cái
  • 1 – 2 quả trứng
  • Nửa chén bột chiên
  • 1 chén cơm dừa (cùi dừa nạo nhỏ)
  • 1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ
  • 1 thìa bột canh
  • 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
  • Dầu ăn
Cách làm:



Ướp cánh gà với 1 thìa bột canh, để 15 phút cho ngấm. Cơm dừa nạo sẵn mua ở chợ hoặc bạn có thể tự băm nhỏ



Trộn cơm dừa với bột cà mỳ và bột ngũ vị hương, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.



Đập trứng ra một cái bát khác, đánh tan.

Bột chiên cũng đổ ra một bát riêng.

Bật lò lên trước ở 200 độ C.

Khi thịt gà đã ngấm gia vị bạn bắt đầu nhúng gà vào các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn.
Trước tiên là lăn miếng gà qua bát bột chiên.



Tiếp theo là nhúng vào bát trứng



Và cuối cùng là lăn qua hỗn hợp bột cà mỳ + dừa. Ở bước này bạn dùng tay ấn miếng gà xuống bát để bột bám nhiều và đèu quanh thịt gà.



Nhẹ nhàng xếp lần lượt các miếng gà lên khay nướng, bạn nên bọc một lớp giấy bạc lên khay trước khi xếp gà vào để lúc làm vệ sinh được dễ dàng.
Sau khi xếp hết gà vào khay thì bạn tưới đều một lớp dầu ăn lên trên, sao cho từng miếng gà đều ngấm 1 lớp dầu ăn mỏng như vậy lúc nướng xong gà sẽ giòn hơn và không bị khô.

Cho khay gà vào lò nướng trong 20 phút. Nếu miếng gà to hơn thì nướng thêm 5 phút nữa, đến khi lớp bao bên ngoài thịt chín vàng, giòn và thơm phức là được.


 
Lấy gà ra đĩa, ăn với ketchup và tương ớt.

Có thể bạn quan tâm