Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Canh rong biển nấu sườn

Thứ Bảy, 14/11/2009 11:15

(Xinh xinh) - Món canh rong biển mà bạn thường thấy trong các phim của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản sẽ xuất hiện trên bàn ăn nhà bạn tối nay. Cùng làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu:
  • Sườn heo 350gr
  • Rong biển ướt 200gr
  • Đậu phụ 2 bìa
  • Gừng
  • Hành lá

Cách làm:

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi luộc qua bỏ phần nước bẩn.







Đậu phụ cắt miếng vuông, ngâm vào nước nóng trong khoảng 2ph.





Rong biển thái miếng. Gừng thái lát. Hành lá thái nhỏ.



Cho sườn vào ninh, thả thêm những lát gừng. Ninh nhừ trong khoảng 40ph.





Cho rong biển vào, đun trong khoảng 20ph.



Tiếp theo cho đậu phụ vào, nấu trong 10ph.



Tiếp theo cho đậu phụ vào, nấu trong 10ph. Nêm gia vị vừa vặn và thêm hành lá.





Mách nhỏ:

Đậu phụ ngâm nước nóng trước khi nấu canh sẽ loại bớt được vị chua.
Tốt nhất bạn nên cho đủ lượng nước ngay từ đầu. Nếu cho giữa chừng thì nên cho nước nóng sẵn vào.
Dùng nồi đất ninh xương sẽ rất ngon.




Có thể bạn quan tâm