Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Mỳ Spaghetti sốt bò băm

Thứ Hai, 16/11/2009 10:20

(Xinh xinh) - Cùng cả nhà thưởng thức món mỳ đặc trưng của nước Ý bằng những nguyên liệu dễ kiếm nhé!

Nguyên liệu:
  • Mỳ ống 200gr
  • Thịt bò 150gr
  • Cà chua 1 quả
  • Sốt cà chua
  • Bơ 50gr
  • Kem tươi (có thể bỏ)
  • Hành khô, tỏi
  • Bột mỳ 50gr


Cách làm:



Luộc mỳ ống trong khoảng 8-10ph. Cho thêm một chút muối vào nước luộc. Sau khi đun sủi thì để nhỏ lửa.



Thịt băm nhỏ, trộn với chút đường, hạt nêm, gia vị. Cà chua băm nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ.



Mỳ luộc chín, để ráo nước. Trộn với chút dầu ôliu để mỳ không bị dính.



Bắc chảo, thả miếng bơ vào. Để bơ tan chảy.



Cho thịt bò vào xào chín. Đảo đều tay để thịt không bị vón cục. Để ra đĩa.



Cho ít dầu ăn vào chảo. Cho hành và tỏi khô vào xào thơm.



Cho tiếp cà chua vào xào tạo sốt.



Cho tiếp sốt cà chua vào trộn đều.



Cho thêm kem tươi(nếu có), nêm gia vị vừa miệng. Pha chút bột mỳ với nước rồi đổ vào để tạo độ sánh.



Đổ mỳ vào trộn đều để mỳ quện nước sốt.



Đổ ra đĩa, rắc thêm phô mai (nếu có). Thưởng thức nóng.



Có thể rắc thêm chút hạt tiêu, tương ớt.

Mách nhỏ:
Nếu không có cà chua tươi, bạn có thể chỉ dùng sốt cà chua. Và ngược lại.
Nếu không có dầu ôliu, bạn có thể dùng dầu ăn.
Có thể bạn quan tâm