Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Lòng gà xào cay

Thứ Sáu, 20/11/2009 08:00 Theo Afamily

Nếu đã ngán với những món thịt,bạn có thể đem đến chút mới lạ cho bữa ăn với món lòng gà xào ớt và gừng dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Lòng gà (Mề, gan, tim, dạ trứng… ) 200 gr
  • Nấm hương, mộc nhĩ
  • Ớt đỏ, hạt tiêu, gừng, hành xanh
  • Bột canh, rượu trắng

Cách làm:



Lòng gà bóp muối, rửa sạch.   
Thái miếng.
Cho hết lòng mề gà vào bát ướp với 1 thìa bột canh 1 thìa rượu trắng.




Để 15 phút cho ngấm.    
Gừng rửa sạch thái lát, ớt đỏ thái nhỏ, hành xanh cắt khúc.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở rồi rửa sạch sạn. Thái nhỏ bằng miếng mề.  
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho lòng gà đã ướp vào xào.



Lòng gà chín tái thì cho nấm hương, mộc nhĩ, gừng, ớt vào, đảo đều.  
Nêm bột canh cho vừa miệng. Xào trong 2 phút.
Đảo nhẹ tay để gan không bị nát. Cuối cùng trước khi tắt bếp cho hành xanh cắt khúc vào



Chúc các bạn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm