Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Lẩu gà nấm

Thứ Bảy, 21/11/2009 08:00

Đây là món lẩu đơn giản với ít nguyên liệu.Cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng sẽ thật đầm ấm.

Nguyên liệu:
  • 1 con gà
  • Đậu phụ
  • Váng đậu
  • Rau: cải cúc, cải thảo, bắp cải, nấm kim, nấm sò…
  • 10 cái nấm hương, 1 củ cà rốt
  • Mỳ, miến
  • Bột canh, xì dầu, chanh, ớt



Cách làm:



Gà lọc xương và thịt để riêng. Thịt gà thái miếng mỏng xếp lên đĩa còn xương gà cho vào ninh lấy nước dùng.
Nấm hương ngâm nở cho vào nồi, đổ ngập nước ninh xương gà cùng với 2 thìa bột canh.



Các loại rau rửa sạch, thái vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa thái mỏng
Đậu phụ thái miếng vuông sắp ra đĩa. Miến ngâm mềm



Khi nước dùng đã chín thì bắt đầu nhúng các nguyên liệu ăn nóng. (bạn có thể vớt xương gà ra khỏi nước dùng nếu muốn). Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.



Cho cùng lúc vừa rau vừa thịt vừa nấm, nước sẽ ngọt hơn và các nguyên liệu chín cùng lúc.



Múc ra bát từng người ăn



Nhúng mỳ hoặc miến ăn đều hợp. Cuối nồi bạn có thể cho 1 nắm gạo vào thành món cháo gà cũng rất ngon.



Chuẩn bị sẵn muối chanh ớt hoặc xì dầu để chấm các thức ăn.

Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook