Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Cá trứng chiên gừng tỏi

Thứ Ba, 24/11/2009 10:00 Theo Afamily

Món cá trứng chiên gừng tỏi này rất nhanh chín, tiết kiệm thời gian mà lại thơm ngon khi ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu:
  • Cá trứng 1 gói khoảng 250 gr
  • Tỏi, gừng băm nhỏ
  • Hành xanh thái nhỏ
  • Bột chiên
  • 1 thìa rượu trắng
  • Ớt khô
  • Bột canh hoặc nước mắm

Cách làm:



Cá trứng mua về giã đông, rửa sạch. Cho cá vào bát ướp với 1/2 thìa bột canh (hoặc nước mắm), ¼ thìa đường và 1 thìa rượu, để 20 phút cho ngấm.

Tỏi, gừng bóc vỏ băm nhỏ trộn lẫn với một chút ớt khô.



Cá đã ướp lăn qua một lớp bột chiên mỏng.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho cá đã lăn qua bột vào rán lửa nhỏ, rán đến khi chín vàng 2 mặt là được.

Cá trứng rất nhanh chín nên bạn không cần chiên lâu.
Nếu trong chảo nhiều dầu thì dùng thìa múc bớt ra để lại chảo một chút xíu.
Cho gừng tỏi ớt vào xào đều lên với cá, trước khi tắt bếp thì rắc hành xanh, đảo nhẹ tay.



Cá cho ra đĩa ăn nóng với xì dầu và tương ớt

Có thể bạn quan tâm