Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bánh kem sô cô la

Thứ Bảy, 28/11/2009 13:45

(Xinh xinh) - Thật nhiều người yêu thích hương vị vừa ngọt ngào, vừa đắng đắng của chiếc bánh kem sô cô la. Bạn hoàn toàn có thể tự làm với những hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:
  • Làm bánh:
    • 1 hộp bột bánh làm sẵn (có bán trong siêu thị). Nếu không mua được, bạn trộn hỗn hợp bột mỳ, bột ca cao, bột nở.
    • 3 quả trứng gà
    • 1 1/4 chén nước
    • 1/4 chén dầu
    • Socola miếng để trang trí


  • Làm kem:
    • 2 chén whipping cream
    • 1/2 chén đường
    • 1 muỗng cafe vani
Cách làm:




Trộn tất cả nguyên liệu làm bánh lại. Bật máy đánh ở tốc độ thấp 1 phút, sau đó 2 phút ở tốc độ vừa.

Khuôn lót giầy thấm dầu. Đổ bột bánh vào khuôn.



Bật lò nướng nóng lên 375độ F trong khoảng 30-35ph. Thời gian có thể co giãn tùy vào kích thước khuôn và chất lượng lò nướng. Trong khi nướng, bạn thường xuyên quan sát bánh xem bánh đã chín chưa.



Bánh nướng chín, dùng dao cắt đôi bánh, để nguội.



Trong lúc chờ bánh nguội chúng ta làm kem tươi.

Cho whipping cream vào một bát lớn. Dùng máy đánh ở tốc độ thấp khoảng 1ph, sau đó ở tốc độ trung bình khoảng 5-8ph, cho tiếp đường bột và vani vào đánh tiếp, đến khi kem cứng lại như hình là được.







Trát kem lên 2 nửa bánh.



Đặt chồng lại như cũ. Trát kem bao ngoài. Dùng cái bắt kem tạo hình trang trí.



Socola đun chảy, rải lên trên mặt kem để trang trí.



Thưởng thức.

Mách nhỏ:

Bạn nên ngâm dao vào nước nóng, lau khô nhanh rồi cắt bánh ngay khi dao còn nóng. Như vậy bánh sẽ được cắt dễ dàng hơn.

Những gói bột trộn sẵn vừa đúng tỉ lệ pha trộn các thành phần, vừa tiện dụng và tích kiệm thời gian.

Bánh thật nguội bạn hãy trát kem. Nếu bánh nóng, kem sẽ bị chẩy, khó tạo hình.

Nếu không có whipping cream, bạn có thể làm kem bơ. Nhưng hương vị của kem bơ không ngon bằng kem tươi.

Có thể bạn quan tâm