Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Gà rán sốt chua ngọt

Thứ Tư, 02/12/2009 10:00

Đây là món ăn nhanh, đầy đủ dưỡng chất và chắc chắn sẽ hấp dẫn vô cùng đối với những người thân yêu trong gia đình bạn. Gà rán xốt chua ngọt ăn kèm bánh mì thực sự phù hợp cho một bữa sáng gia đình đủ chất để ngày làm việc thêm hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 2 miếng lườn gà (khoảng 400gr)
  • Dầu hào
  • Hành củ (tươi hoặc khô đều được), tỏi ta
  • Gia vị, bột nêm, nước mắm, đường
  • Chanh tươi (có thể thay thế bằng dấm hoặc trái quất tươi)
  • Tiêu, ớt (nếu nhà bạn không ăn cay thì có thể không cần tới hai gia vị này)
  • Bánh mì
  • Cà chua, dưa chuột, xà-lách (dùng ăn kèm với bánh mì và thịt gà rán)

Cách làm:




Lườn gà rửa sạch, để ráo hoặc dùng miếng vải màn thấm cho khô nước.
Cho thịt gà vào bát hoặc đĩa to, ướp cùng hành, tỏi đập dập. Nêm nếm gia vị, bột nêm, và dầu hào. (Chú ý: lúc ướp thịt không nên cho nước mắm và đường, để miếng thịt săn và không bị cháy khi rán lửa to).
 
(Lời khuyên: Bạn nên ướp thịt gà từ tối hôm trước rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm. Sáng hôm sau, thịt gà đã rất ngấm gia vị và bạn hoàn toàn có thể ung dung với công đoạn rán và xốt thịt).

Pha chế nước xốt: 2 thìa cà phê đường + 2 thìa café nước mắm ngon (loại không quá mặn, bởi nước mắm cho vào nước xốt chủ yếu giúp làm dậy mùi của món ăn, vì vậy không nên nêm quá nhiều vì bản thân thịt gà đã đậm đà khi bạn ướp chúng trước đó) + 1/3 bát nước (bát ăn cơm) + ¼ quả chanh (1 thìa café dấm hoặc 1 quả quất).
Khuấy đều hỗn hợp cho tan hết đường. Hỗn hợp trên sẽ được dùng sau khi gà rán xong.



Bắc chảo mỡ, khi mỡ nóng già, cho gà đã ngấm gia vị vào. Lửa để to.



Thịt gà sẽ nhanh chóng vàng mặt (sau khoảng 5 phút), khi mặt dưới đã vàng rộm, bạn mới nên lật để rán vàng tiếp mặt sau.



Khi thịt gà đã được rán vàng hai mặt, bạn đổ tiếp nước xốt đã được pha chế từ trước vào, vặn nhỏ lửa (để liu riu). Thỉnh thoảng đảo mặt miếng thịt cho nước xốt ngấm đều. Để như vậy khoảng 10 phút là món ăn của bạn được hoàn tất. 

Bày món:



Thịt gà thái miếng nhỏ, bày ra đĩa, rưới nước xốt lên trên.
Dọn ăn kèm bánh mì, cà chua, dưa chuột, xà-lách.



Đây là món ăn nhanh, đầy đủ dưỡng chất và chắc chắn sẽ hấp dẫn vô cùng đối với những người thân yêu trong gia đình bạn. Gà rán xốt chua ngọt ăn kèm bánh mì thực sự phù hợp cho một bữa sáng gia đình đủ chất để ngày làm việc thêm hiệu quả.

Chúc các bạn ngon miệng.
Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

(Xinh Xinh) - Protein thường được biết đến trong các sản phẩm động vật, thịt, trứng và sữa nhưng chúng có quá nhiều chất béo...

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

 Món ngon ba miền
Gỏi cá mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng nhiều món ăn chế biến từ hải sản tươi, ngon. Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ...

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xuất hiện quanh năm, rộ nhất từ tháng Ba đến tháng Tám. Thường, khi thủy triều rút, rau câu bám lại trên mặt...

Phở hải sản Hà Tiên

Phở hải sản Hà Tiên

Phở được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Nhiều người đã quen thuộc với...