Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Canh kim chi Hàn Quốc

Thứ Sáu, 04/12/2009 14:00 Theo Afamily

Vị chua ngọt, cay cay hòa quyện trong từng miếng khoai tây, kim chi và đậu phụ rất dễ ăn. Món canh đẹp mắt, cho bạn cảm giác ấm áp ngon miệng

Nguyên liệu:
  • Thịt lợn ba chỉ 250 gr
  • Kim chi cải thảo 1 bát
  • Bí ngòi
  • Đậu phụ
  • Khoai tây 1 củ
  • Bột nêm, đường, ớt



Cách làm:

Thịt lợn thái miếng mỏng.

Kim chi cải thảo cắt nhỏ khoảng 1 cm

Bí ngòi, đậu phụ, khoai tây rửa sạch thái mỏng.
Đặt một nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào trước tiên, đun sôi nước sẽ nổi bọt, dùng thìa hớt bọt đổ đi cho nước trong. Cho 1 thìa bột nêm vào nước canh, vì kim chi muối có vị mặn sẵn rồi nên bạn chú ý cho bột nêm vừa phải.

Tiếp theo cho khoai tây thái lát và kim chi vào. Đun sôi lên rồi nhỏ lửa đun âm ỉ trong 15 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ thìa đường và 1 thìa ớt bột đỏ (nếu không ăn được cay bạn có thể bớt phần ớt này).
Cho bí ngòi và đậu phụ cắt lát vào nồi, đun sôi lại trong 3 phút rồi tắt bếp.



Múc ra bát ăn nóng với cơm rất ngon.

Mách nhỏ:

Kim chi có thể không chua như dưa cải thường nên bạn có thể thêm dấm để tạo độ chua, dễ ăn hơn.

Khi muối kim chi cũng đã có đường do đó lúc nấu canh bạn có thể cho thêm chút xíu đường hoặc không cho cũng được. Vì cho nhiều đường quá canh sẽ bị lợ, mất vị của kim chi.

Khoai tây khi nấu xong phải chín mềm bở.

Các loại rau củ có thể tăng giảm theo sở thích của bạn, ngoài bí và khoai tây bạn có thể chọn các loại nấm, giá đỗ, cà rốt…
Có thể bạn quan tâm