Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Thịt bò hầm khoai tây, cà rốt

Thứ Ba, 08/12/2009 16:08

(Xinh xinh) - Món canh hầm vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa gợi cảm giác ấm cúng trong bữa cơm gia đình những ngày bé thơ.

Nguyên liệu:
  • 500gr thịt bò
  • 4 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • Hành lá
  • 2 nụ đinh hương
  • 1 miếng quế
  • 1 hoa hồi
  • 1 củ tỏi
  • 4 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng đường
  • Muối

Cách làm:



Thịt bò thái miếng vuông, vừa ăn. Trần qua nước sôi, đổ bỏ nước,để ráo, ướp thịt bò với gừng, tỏi, hành lá để cả cây, đinh hương, hoa hồi, quế, nước tương, đường, rượu để nấu ăn.



Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho thịt bò vào ninh đến khi thịt bò mềm. Nếu sử dụng nồi áp suất, bạn chỉ cần ninh trong khoảng 25-30ph



Thịt bò mềm, cho cà rốt và khoai tây vào ninh cùng. Nêm gia vị vừa vặn. Đun sôi khoảng 15-25 phút hoặc đến khi khoai mềm.



Múc canh ra bát, ăn nóng với cơm.
Có thể bạn quan tâm