Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Củ cải muối cay

Thứ Sáu, 11/12/2009 07:54

(Xinh xinh) - Món củ cải cay chỉ cần để khoảng 2 ngày là có thể sử dụng. Món ăn rất đơn giản nhưng vị chua chua, giòn giòn, cay cay thì thật hấp dẫn!

Nguyên liệu:
  • 1 củ cải đường
  • 3 muỗng tương ớt
  • Muối
  • Một chút hạt mè trắng (tùy ý)
Cách làm:



Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

Cho một nắm muối vào củ cải, trộn đều, rồi đậy kín, ngâm trong 45 giờ.



Sau 45h, bỏ củ cải ra, đổ hết nước muối, rửa lại với nước sôi để nguội, vắt ráo.

Sau đó trộn đều củ cải với tương ớt, rắc vài hạt mè trắng để trang trí.



Thưởng thức với cơm nóng!

Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook