Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Trứng cuộn rong biển

Thứ Hai, 14/12/2009 08:00 Theo Afamily

Miếng trứng cuộn với rất nhiều tôm, thịt trong lớp rong biển thơm ngon sẽ đem đến cách thưởng thức mới cho bữa cơm nhà bạn.

Nguyên liệu:
  • Trứng 2 quả
  • Thịt ức gà 200 gr
  • Tôm thịt 50 gr (tùy chọn)
  • Nấm hương vài cái
  • Cà rốt nửa củ
  • Rong biển Nori 1 lá
  • Hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:



Thịt gà rửa sạch, băm hoặc xay thật nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cà rốt cạo sạch vỏ, xắt hạt lựu.
 
Cho tất cả các nguyên liệu vừa thái vào một cái bát, thêm hạt nêm, trộn thật đều đến khi thành hỗn hợp dẻo quánh và có độ dính.
Trứng đập ra bát, thêm một chút xíu hạt nêm, đánh đều cho tan hết. Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi đổ trứng vào tráng. Nghiêng chảo theo vòng tròn cho trứng dàn mỏng đều. Đun khoảng 2 phút cho trứng đông lại, lưu ý chỉ rán một mặt.Tắt bếp, cho nguyên cả miếng trứng ra đĩa hoặc mặt thớt sạch.



Dùng thìa múc phần nhân thịt gà, tôm vừa trộn lúc nãy phết đều lên bề mặt trứng, chú ý bạn nên để chừa lại khoảng 1 cm phía ngoài rìa miếng trứng để lúc cuộn nhân không bị lộ ra ngoài.
Sau khi phết đều nhân thịt lên trứng rồi thì đặt miếng rong Nori lên, ấn nhẹ cho dính vào lớp nhân.



Từ từ cuộn tròn trứng vào như cuộn sushi. Đặt vào đĩa rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.
Sau khi hấp chín, bạn lấy trứng ra cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và thưởng thức.



Những miếng trứng cuộn vàng xuộm, xốp mềm với đường vân đẹp mắt từ rong biển, thịt gà và cà rốt.
 
Mách nhỏ:
 
Bạn nên dùng chảo lớn một chút để tráng trứng được mỏng, món ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn ngon miệng!


Có thể bạn quan tâm