Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Cơm chiên hải sản

Thứ Hai, 21/12/2009 08:00

(Xinh xinh) - Thế giới cơm chiên thực sự phong phú với rất nhiều nguyên liệu khác nhau đi kèm với cơm, để tạo nên những hương vị độc đáo khác nhau. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn món cơm chiên hải sản đơn giản, dễ làm và ngon miệng.

Nguyên liệu:
  • Tôm to 8 con
  • Trai cỡ vừa 16 con
  • Cà rốt 1 củ nhỏ
  • Cơm 1 bát
  • Thịt cua 2 thanh
  • Trứng gà 1 quả đánh tan
  • Tỏi 1 củ băm nhỏ
  • Muối và dầu
  • Hành lá xắt nhỏ để trang trí.



Cách làm:

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen.
Trai rửa sạch,luộc cho há miệng, lấy phần thịt trai, rửa sạch.
Thanh thịt cua thái miếng nhỏ vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ băm nhỏ. Nếu nhà bạn có máy gọt hoa quả có thể cho cà rốt vào gọt, tạo thành những thanh tròn nhỏ xíu, xinh xinh.
Cho dầu vào chảo, thả tỏi băm vào xào thơm. Cho tôm, cua, trai vào xào đến khi thịt săn, nêm gia vị vừa vặn. Cho ra đĩa, để riêng.
Cho tiếp dầu vào chảo. Cho trứng đã đánh tan vào xào, đổ cơm vào trộn đều với trứng. Nêm gia vị. Sau đó cho cà rốt băm nhỏ vào xào.
Cơm săn, đổ hải sản đã xào vào, trộn đều các loại nguyên liệu. Rắc hành xanh vào trang trí.
Cho ra bát, ăn nóng.


Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook