Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Chanh muối thơm ngon

Thứ Năm, 31/12/2009 08:00 Theo PinkPanther

Chanh muối là thức uống quen thuộc. Bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà mà vẫn ngon như ở hàng. Vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt của nước chanh muối sẽ khiến bạn thích thú.

Công thức này để làm 32-36 trái chanh:
  • 15 chén (cups) nước lạnh (3.75 L)
  • 1 chén muối
  • 2 chén Apple Cider Vinegar (dấm táo)
  • 21/2 chén đườngCách làm:Mua chanh vàng về rửa sạch xong cắt phần trên nửa trái chanh ra làm bốn múi (đừng cắt hêt trái chanh nhé, chỉ cắt phần trên, trái chanh vẫn còn dính múi) rồi đổ 1 thìa vung muối vào từng trái chanh một, dựng chanh đứng vào cái rổ để trên một cái thau, rồi để qua đêm.Ngày hôm sau nấu nước "Apple cider vinegar" pha chung với nước lạnh, đường và muối, nêm sao cho có vị mặn chua ngọt, cho sôi xong để nguội.
 
Chanh sắp vào lọ thủy tinh rồi đổ hỗn hợp trên vào cho ngập chanh, rồi để ngâm cho tới khi chanh đổi màu vàng đậm và vỏ chanh mềm là có thể dùng được, khoảng 2 tháng. Chanh càng để lâu thì càng ngon.Cách pha nước muối:

Hòa nước, muối và đường cho tan xong đặt lên bếp nấu cho sôi. Đổ giấm vào nấu lại cho sôi rồi tắt bếp. Để cho thật nguội. Chanh sắp vào lo thủy tinh xong đổ nước muối vào cho ngập chanh.

Có thể bạn quan tâm