Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bánh gạo sốt cay

Thứ Tư, 06/01/2010 10:30

(Xinh xinh) - Đây là món ăn rất đặc trưng trong ấm thực Hàn Quốc. Thay vì nhìn ngắm trên tivi, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị cay hấp dẫn ngay trong bếp nhà mình với hướng dẫn của chúng tôi.

Nguyên liệu:
  • Bánh gạo 200gr
  • Bắp cải 1 cây nhỏ
  • Cà rốt 2 củ nhỏ
  • Hành tím 1 củ
  • Tương ớt ngọt
  • Muối
  • Bột ớt
Cách làm:



Cải bắp, cà rốt, hành tím rửa sạch, thái sợi dày.
Cho bánh gạo vào nước sôi nấu trong 5 phút cho mềm.



Cho dầu vào chảo, đun nóng, thêm hành tím và cà rốt vào đảo đều, sau đó thêm cải bắp vào chiên một lúc.



Thêm bánh gạo đã được nấu chín mềm. Cho thêm chút nước để tạo sốt, đun sôi và cho tương ớt ngọt vào.



Nêm gia vị vừa vặn. Đảo đều trong khoảng 5 phút để ngấm gia vị, nước sốt sền sệt.



Múc ra đĩa, ăn nóng.
Mách nhỏ:
Bánh gạo là tên một loại thực phẩm quen thuộc trong ấm thực Hàn Quốc. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy loại bánh gạo này tại các siêu thị thực phẩm Hàn Quốc.
Nếu có tương ớt ngọt của Hàn, bạn hãy sử dụng để món ăn đúng vị hơn nhé!

XinhXinh chúc bạn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm