Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Canh sườn súp lơ

Thứ Ba, 12/01/2010 08:05 Theo Afamily

Với nồi nước dùng ninh từ sườn hèo, bạn có thể chế biến nhiều món canh khác nhau. Lần này hãy thử với súp lơ nhé. Món ăn ngon ngọt này đang đợi bạn trổ tài đấy.

Nguyên liệu:
  • Sườn cục 1 kg
  • Gừng 1 nhánh
  • Súp lơ trắng 1cây
  • Bột canh
Cách làm:





Súp lơ cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.
Xương sườn chặt miếng, đun nước sôi, chần sườn rồi đổ nước đi. Rửa sạch sườn lại một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngập sườn đun sôi. Vớt bọt cho nước trong



Cho vài lát gừng vào, nêm 2 thìa bột canh rồi nhỏ lửa âm ỉ trong 20 phút cho sườn chín nhừ.
Vặn bếp cho to lửa, khi nồi canh sôi to thì cho súp lơ vào, để sôi khoảng nửa phút, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Vì súp lơ rất mau chín nên bạn không cần đun lâu.



Múc canh ra bát, ăn với cơm nóng



Bí quyết của món ăn này chính là khi bạn ninh sườn. Nước phải trong, sườn chín mềm,thơm ngon. Súp lơ chín vừa tới, không bị nhũn nát.

Có thể bạn quan tâm