Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Ngô ngọt chiên giòn

Thứ Sáu, 15/01/2010 14:00 Theo Bếp nhà Khai Tâm

Ngô ngọt chiên giòn là món ăn quen thuộc trong các quán ăn, đặc biệt được lớp trẻ yêu thích. Bạn có thể dễ dàng chế biến món này ở nhà mà lại ngon không kém gì ở hàng với hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu:
  • Ngô ngọt
  • Bột năng ( hoặc bột chiên giòn)
  • Muối
  • Dầu chiên
Cách làm:


Trước tiên là phải chọn ngô già, hạt căng mọng. Trời mùa lạnh hạt ngô hay bị khô đi. Những hạt khô thường thì bỏ đi. Bẻ bắp ngô làm đôi và tẽ hạt.



Rửa sạch, luộc ngập nước với một chút muối (khoảng 2 phút sau khi sôi là được). Lượng muối cho vào sao cho đủ để thấy được vị đậm của muối



Trút ra rổ, xối nước lạnh cho ngô nguội nhanh, hạt ngô sẽ căng mọng. Nếu cứ để nguội tự nhiên, hạt ngô sẽ teo lại. Có thể làm nhiều ngô 1 lần. Luộc xong, để nguội, gói từng phần tương đương 1 đĩa vào trong ziplock rồi cho ngăn đá tủ lạnh. Lần sau có thể dùng mà không mất thời gian nhiều. Kể cả khi muốn chiên cơm kiểu Dương Châu thì có sẵn ngô cũng tốt.




Trộn bột năng với một chút bột custard cho đều. Bột custard là loại bột màu cam. Có thể thay thế bột năng bằng bột chiên tôm hoặc bột ngô, bột đao (giã mịn)



Cho ngô (đã ráo bớt nước nhưng không khô hẳn) vào bột. Trộn đều, nhẹ tay. Ngưng một lát cho bột thấm và trộn tiếp. Rây qua rổ để loại bỏ bớt bột thừa



Đổ dầu vào chảo khoảng gần 1cm. Khi dầu sôi, cho ngô vào, lắc nhẹ chảo để ngô dàn đều khắp, tránh dùng đũa khuấy



Chiên lửa trung bình. Lưu ý: dầu có thể sẽ bắn do trong hạt ngô có chứa nước
Khi ngô vàng, tắt bếp, đổ ngô vào rổ inox dưới rổ là bát hứng dầu, sau đó cho ngô lại vào chảo. Cắt 1 miếng bơ cho vào chảo, đảo đều (có thể bỏ qua công đoạn này).  Xúc ra đĩa ăn nóng.



Có thể bạn quan tâm