Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Tôm sốt cà chua

Thứ Ba, 19/01/2010 14:00 Theo Afamily

Ngon ngọt và pha chút vị chua nhẹ, tôm chín săn quyện trong màu cà chua đỏ mọng khiến thực khách cảm thấy ngon miệng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nguyên liệu:
  • Tôm to 15 con
  • Bột ngô
  • Cà chua chín 1 quả nhỏ, thái hạt lựu
  • Tỏi 2 nhánh, băm nhỏ
  • Hành tây ¼ củ thái hạt lựu
  • Hành xanh thái nhỏ
  • Ớt thái lát
  • Muối tiêu, đường, dầu ăn
  • Sốt cà chua 2 thìa
Cách làm:



Tôm rửa sạch bóc vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen, đem ướp với 1 chút muối.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua tươi và hành tây vào, thêm một chút nước để cà chua không bị cháy, đun chín. Nếu cẩn thận bạn có thể chần cà chua rồi bóc vỏ trước khi thái.

Cà chua chín, nêm ½ thìa đường và ¼ thìa muối tiêu, thêm 2 thìa sốt cà chua, ớt thái lát. Tiếp đó cho tôm vào, đun khoảng 4 – 5 phút cho tôm chín và ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu phần nước sốt hơi loãng thì bạn hòa chút bột ngô rồi cho vào từ từ, vừa cho vừa đảo đều để bột không vón.



Khi tôm chín, sốt sánh và chua ngọt vừa ăn thì rắc hành xanh thái nhỏ rồi tắt bếp.



Cho ra đĩa ăn nóng.



Với món này bạn có thể dùng tôm tươi hoặc tôm đông lạnh đều được, quá trình chế biến lại nhanh, các nguyên liệu sẵn có trong nhà, rất thuận tiện trong những lúc bận rộn.
 
Chúc các bạn ăn ngon!


Có thể bạn quan tâm