Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Thịt bò nấu bia

Thứ Tư, 03/02/2010 16:10

Thịt bò cung cấp protein, sắt và vitamin nhóm B. Nhưng những món ăn chế biến từ thịt bò thì không phải nhiều. Chắc các bạn cũng không nghĩ chúng ta sẽ kết hợp thịt bò với bia để tạo thành một món ăn đúng không nào ? Nhưng sự không ngờ đó lại cho chúng ta một món ăn rất ngon miệng .




Nguyên liệu cho 3 – 4 người ăn

  - Thịt bò: 400 g
  - Hành tây: 1/2 củ to
  - Khoai tây: 1 – 2 củ nhỏ
  - Cà rốt: 1/2 củ
  - Nấm đóng hộp: 1 hộp
  - Bơ: 15 g
  - Bia: 1 cốc ( khoảng 200cc)
  - Súp thịt dạng viên: 2 viên
  - Gia vị
  - Hạt tiêu
  - Kem tươi: khoảng 200cc

Cách làm

- Đầu tiên hành tây các bạn bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bỏ phần rễ và sau đó các bạn thái nhỏ như thái hạt lựu. Còn cà rốt và khoai tây các bạn cạo bỏ vỏ, sau khi rửa sạch các bạn cắt thành từng miếng to nhưng các bạn đừng cắt to quá để cho dễ ăn.



- Còn thịt bò các bạn cũng cắt thành từng miếng to nhưng cũng đừng to quá nhé, các bạn có thể cắt như thịt bò dùng cho món thịt bò hầm sau đó các bạn rắc gia vị và hạt tiêu lên bề mặt của miếng thịt, sau đó các bạn rắc bột mỳ lên trên.




- Các bạn cho bơ vào một cái nồi hay chảo cũng được và đun bơ lên cho bơ tan chảy ra sau đó các bạn cho lần lượt từng miếng thịt bò vào và rán cho hai mặt của miếng thịt bò chín vàng.



- Các bạn lần lượt cho thêm hành tây, cà rốt, khoai tây và nấm vào ( các bạn nhớ cho cả nước ở trong hộp nấm nữa nhé ) và các bạn xào cho tất cả ngấm vào với bơ



- Sau đó các bạn cho bia, nước các bạn cho khoảng 2 cốc, và súp thị dạng viên vào và đun trong khoảng 1h30phút.



- Cho đến khi thịt bò chín mềm các bạn cho thêm kem tươi vào và đun thêm một chút nữa. Các bạn nếm nếu thấy nhạt thì các bạn cho thêm gia vị vào nhé!



- Cuối cùng các bạn múc ra đĩa hoặc bát tô. Các bạn có thể rắc thêm chút sau mùi hay rau thì là lên trên, vừa để ăn kèm vừa để trang trí cho bát thịt của chúng ta có thêm màu sắc.



Các bạn thấy món ăn ngày hôm nay thế nào? Rất đơn giản phải không nào? Màu sắc của món ăn này cũng rất bắt mắt nữa. Màu đỏ của cà rốt, màu vàng của những miếng khoai tây xem giữa đó là những miếng thịt bò đã được hầm nhừ, cuối cùng là thêm chút màu xanh của rau. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào để làm món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức?
Theo yahoo jp
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

(Xinh Xinh) - Protein thường được biết đến trong các sản phẩm động vật, thịt, trứng và sữa nhưng chúng có quá nhiều chất béo...

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

 Món ngon ba miền
Gỏi cá mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng nhiều món ăn chế biến từ hải sản tươi, ngon. Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ...

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xuất hiện quanh năm, rộ nhất từ tháng Ba đến tháng Tám. Thường, khi thủy triều rút, rau câu bám lại trên mặt...

Phở hải sản Hà Tiên

Phở hải sản Hà Tiên

Phở được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Nhiều người đã quen thuộc với...