Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bánh khoai lang nhân đậu xanh

Thứ Năm, 25/03/2010 13:05

Kỳ trước, Tạp chí Món ngon đã giới thiệu đến bạn món bánh khoai lang nhân chuối. Hôm nay, cũng vẫn sử dụng khoai lang, nhưng kết hợp thêm đậu xanh, bạn sẽ có món bánh thơm phức, bùi bùi, rất hợp cho những ngày se lạnh như thế này.




Nguồn ảnh: blogspot


Nguyên liệu

• 200g bột nếp

• 50g khoai lang

• 100g đường

• 100g vừng(mè) trắng

• 100g đậu xanh bỏ vỏ

• Dầu ăn
 
Cách làm:

Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.

Khoai lang luộc, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn.
 
Nấu nước với đường cho tan, để ấm, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho mịn.
 
Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bámđều chiếc bánh.

Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào, rán cho bánh vàng đều, vớt ra, để ráodầu.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo TCMN
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook