Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Cuối tuần làm bánh bí đỏ

Chủ Nhật, 28/03/2010 08:00 theo TCMN

Những chiếc bánh xinh xắn dậy mùi thơm của bí đỏ chắc chắn sẽ khiến gia đình phải trầm trồ khen ngợi sự đảm đang của bạn!

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm như bí đỏ, mè đen…vậy nhưng cách chế biến theo kiểu Trung Hoa sẽ mang lại cho bạn một chiếc bánh bí đỏ với hương vị hoàn toàn khác. Hãy thử xem hương vị đó đặc biệt như thế nào nhé. Tuy nhiên, trước khi quyết định bắt tay vào làm, bạn phải chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

Bí đỏ

Mè đen

Dầu chiên

Cách chế biến:






Xắt bí đỏ thành từng miếng nhỏ và hấp chín, sau đó tán nhuyễn.

Mè đen xay nhỏ và trộn đều

Viên bí đỏ thành từng nhúm tròn và sau đó ấn dẹt, nhét mè đen vào giữa và khéo léo viên lại sao cho đẹp mắt
Dùng dao có mũi nhọn khía những đường nhỏ trên viên bánh sao cho giống hình quả bí.

Trộn ít bột với mè đen và làm núm

Tiếp theo, bạn xếp những chiếc bánh bí đao vào trong chõ và hấp chín

Cuối cùng là xếp bánh ra đĩa và dùng kèm với tương ướt.



Thật không khó khăn để thực hiện món bánh này, chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm