Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Canh kim chi cải thảo

Thứ Sáu, 02/04/2010 09:21 theo TCMN

Canh kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc vừa ngon lại vừa lạ miệng! Vị chua ngọt, cay cay hòa quyện trong từng miếng khoai tây, kim chi và đậu phụ, đẹp mắt rất hấp dẫn sẽ giúp bạn đổi vị sau những món ăn ngày đặc biệt





Nguồn ảnh: prepys

Nguyên liệu:

- Thịt lợn ba chỉ 250 grG
- Kim chi cải thảo 1 bát
- Bí ngòi
- Đậu phụ
- Khoai tây 1 củ
- Bột nêm, đường, ớt
- Hành lá

Cách làm:

Thịt lợn thái miếng mỏng. Kim chi cải thảo cắt nhỏ khoảng 1 cm.. Bí ngòi, đậu phụ, khoai tây rửa sạch thái mỏng.

Đặt nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào đun sôi, dùng thìa hớt bọt đổ đi cho nước trong. Cho một thìa bột nêm vào nồi nước canh.

Tiếp đến, cho khoai tây thái lát và kim chi vào, đun sôi nhỏ lửa chừng 15 phút, nêm gia vị vừa ăn và chút ớt bột đỏ. Cuối cùng, cho bí ngòi và đậu phụ cắt lát vào nồi, đun sôi lại trong 3 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra bát.

Mách nhỏ:

Kim chi muối có vị mặn sẵn nên bạn chú ý cho bột nêm vừa phải.

Bạn cũng có thể cho thêm nấm vào cũng rất ngon!
Có thể bạn quan tâm