Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Thịt rang cháy cạnh, bò xào bí ngòi và canh rau muống sấu

Thứ Ba, 27/07/2010 13:25 Theo Afamily

Một bữa ăn nhà mình chỉ với 50000 đồng mà vẫn có đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Bữa cơm ngon, dễ ăn với món thịt rang cháy cạnh, thịt bò xào bí ngòi và hành baro, rau muống luộc, canh rau muống dầm sấu.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 1 lạng - 15.000 đ
- Thịt lợn ba chỉ: 4 lạng - 25.000 đ
- Rau muống 1 bó: 5000 đ
- Bí ngòi 1 quả 2 lạng: 2000 đ
- Hành baro 1 cây: 1500 đ
- Cần tây: 500 đ
- Cà chua 1 quả: 1000 đ
- Các gia vị khác ở nhà có sẳn, kể cả quả sấu.

Cách làm:

Thịt rang cháy cạnh

Thịt rửa sạch, thái mỏng.
 

- Phi hành cho thơm với dầu ăn, sau đó cho thịt vào chiên cho chảy bớt mỡ, cho tí nước vào, nêm hạt nêm 2 thìa cà phê, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường. Đun lửa nhỏ cho đến khi thịt thấm gia vị, nước thịt keo lại, nhấc xuống, trút ra đĩa, rắc tiêu lên trên.
 
Thịt bò xào hành baro:
  
Nguyên liệu cho món bò xào
 
Các loại nguyên liệu cho món bò xào rửa sạch.
Thịt bò rữa sạch, thái mỏng, ướp chút hạt nêm, tỏi băm nhỏ, để ngấm khoảng 10 phút.
Bí ngòi ngâm nước muối, để nguyên vỏ, thái xéo.
Hành ba rô thái xéo. Cà chua bổ múi cau làm 4. Cần tây cắt khúc.
  
Món bò xào hành baro và bí ngòi

Phi tỏi cho thật thơm với dầu, trút thịt bò vào xào vừa chín tới, trút ra đĩa. Xào bí ngòi và cà chua gần chín, cho hành baro, cần tây vào nêm gia vị vừa ăn.
 
Thịt bò cho vào xào trở lại với các nguyên liệu trên cho thấm. Cho ra đĩa, rắc chút tiêu.
  
Rau muống luộc:
 
 


Rau muống luộc vừa chín tới, nêm chút muối vào nước cho rau giữ màu xanh. Vớt rau ra đĩa.
  

Bát canh rau luộc dầm sấu
 
Cho 3 quả sấu vào nồi nước rau luộc, đun cho sấu mềm, dằm nhẹ 2 quả sấu cho nước chua chua.
  
Nước mắm tỏi ớt dầm sấu

 Làm nước mắm tỏi ớt, dằm thêm 1 quả sấu để chấm rau.
Thế là cả nhà đã có một bữa cơm ngon làm rồi.
 
 

Có thể bạn quan tâm