Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Ếch hầm nồi đất

Thứ Sáu, 30/07/2010 10:53

Xin giới thiệu với chị em nội trợ một món không chỉ bỗ dưỡng mà còn rất ngon và lạ miệng dành cho cả gia đình trong dịp cuối tuần: Ếch hầm nồi đất.

 
Nguyên liệu

3 con ếch
1 củ tỏi
3 lát gừng
100g bông cải
1/4 củ cà rốt
4 cái nấm hương
2 nhánh hành lá
1,5 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa súp nước mắm chấm
1/2 thìa súp nước tương
1/4 thìa cà phê tiêu xay
1 thìa súp bột bắp
2 thìa súp dầu ăn
1,5 chén nước, nước tương, ớt lát

Thực hiện:
 
 

3 con ếch, làm sạch, chặt miếng vừa ăn

1 củ tỏi, lột vỏ, đập dập

3 lát gừng, cắt miếng vừa ăn

100g bông cải, cắt miếng vừa ăn

1/4 củ cà rốt, cắt miếng vừa ăn

4 cái nấm hương, ngâm nước cho mềm, rửa sạch

2 nhánh hành lá, cắt khúc

Ướp ếch với hạt nêm, nước mắm chấm, nước tương, tiêu xay, để thấm gia vị
 
 

Ếch cho vào nồi đất, chiên cho vàng, sau đó cho, gừng, tỏi và nước vào, hầm cho vừa chín

Thêm bông cải, cà rốt, nấm hương vào nấu chín, chế bột bắp hòa với nước nguội vào tạo độ sánh vừa đủ, rắc tiêu xay vào

Dùng nóng với nước tương và ớt.
 

Mẹo vặt:

Khi mua ếch, tốt nhất là chọn ếch sống, chọn con có màu da hơi ngả vàng sẽ ngon hơn. Sơ chế bằng cách lột bỏ da, bỏ ruột, cắt bỏ hậu môn, để thịt ếch không bị tanh, nên rửa thịt ếch trong nước có pha muối, lau khô rồi mới chế biến.

Cần phải nấu thịt ếch chín hoàn toàn vì ếch thường được đánh bắt trong môi trường tự nhiên nên dễ có khả năng nhiễm sán.

Nồi đất mới mua về, nên cho nước vo gạo vào đun sôi một lúc để bịt kín các lỗ nhỏ li ti, phòng bị rò nước. Khi nấu, lau khô nước mặt ngoài nồi, mới đầu nên để lửa nhỏ, sau tăng dần để nồi nóng từ từ. Sau khi nước trong nồi đã sôi thì chuyển sang đun nhỏ lửa, làm như vậy nồi sẽ không bị nứt.
 
 
Theo SSM
Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

(Xinh Xinh) - Đậu là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào của bạn, bởi trong hạt đậu...

 Món ngon ba miền
Gỏi cá mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng nhiều món ăn chế biến từ hải sản tươi, ngon. Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ...

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xuất hiện quanh năm, rộ nhất từ tháng Ba đến tháng Tám. Thường, khi thủy triều rút, rau câu bám lại trên mặt...

Phở hải sản Hà Tiên

Phở hải sản Hà Tiên

Phở được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Nhiều người đã quen thuộc với...