Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Gà giòn cay cho ngày se lạnh

Thứ Hai, 30/08/2010 15:25 Theo Afamily

Món gà này mình có thể dùng như một món ăn chơi chấm với sốt mayonnaise hoặc ăn chung với cơm đều rất ngon.

Cách làm cũng rất dễ các mẹ ạ. Lượng cho mỗi thứ thì các nẹ hãy điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị nhà mình nhé.
 
Nguyên liệu gồm: Thịt gà, sữa tươi, hạt nêm, muối, đường, ớt bột, bột mỳ, trứng, bột chiên xù
 
Và cách làm như sau:
 
Gà rửa sạch rồi ướp vào chút hạt nêm. Sau đó đổ sữa tươi vào ngâm nửa ngày nhé

 

Sau nửa ngày thì làm hỗn hợp ướp gồm : hạt nêm, muối, đường, bột ớt cho ít hay nhiều tùy ý.
 
 

Gà lấy ra để hơi ráo sữa cho vào hỗn hợp ướp gà. Ướp qua đêm
 


Sang hôm sau lấy gà ra hấp chín


Trước khi ăn thì chuẩn bị 1 chén bột chiên gồm bột mì đánh tan với trứng cho nước vào từ từ đánh cho bột quyện là được và 1 chén bột xù
Nhúng gà qua bột chiên rồi lăn qua bột xù

 


Chiên vàng. Gà chiên xong nóng, giòn, cay ăn chung với tương ớt và sốt mayonnaise ngon lắm nhé


Hoặc chiên ít cơm, trộn ít salad chua ngọt ăn chung với gà này làm món ăn no cũng rất tuyệt đấy
 
Chúc các bạn thành công!
 

Có thể bạn quan tâm