Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Cuối tuần mẹ và con làm bánh ít tôm thịt

Thứ Hai, 30/08/2010 14:00

Cuối tuần rảnh rỗi mình rủ con làm bánh ít trần mời cả nhà. Chỉ 1 gói bột thôi nhưng mình đã cho các con niềm vui thích được giúp mẹ đập bột, nặn bánh nên bánh ngon hơn nhiều.

 
Nguyên liệu:

Bột nếp 500g.

Tôm 200g.

Thịt băm 100g.

Dầu  ăn: 40ml.

Hành củ, hành tươi, rau mùi, ớt tươi, nước mắm, hạt tiêu.  
 
Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị bột, mỗi gói bột nếp bạn bớt lại 1 ít bột khô làm vỏ áo cho đỡ dính nhé. Số bột còn lại dùng khoảng 300ml nước đun sôi. Ban đầu hơi nóng nên bạn dùng đũa đảo cho đỡ bỏng tay. Nếu thấy bột hơi khô thì bạn có thể thêm 1 chút nữa nhưng kinh nghiệm của mình lúc này bạn cho thêm 20ml dầu ăn vừa đỡ dính tay và bột rất mượt. Để bột nghỉ mình quay ra chuẩn bị nhân tôm thịt.
 
 
 
Nguyên liệu làm nhân bánh
 
 
Bước 2: Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ  đen. Mình thích được cắn miếng tôm khi ăn bánh nên mình chỉ lấy kéo cắt tôm thành đoạn ngắn chứ không băm nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp phi hành củ cho thơm và cho tôm và thịt băm nhỏ xào chín. Nêm vừa ăn và đổ ra bát chuẩn bị làm nhân bánh.
 

Bước 3: Giai đoạn này các con say mê nhất nhé. Giúp mẹ đập bột, cán bột thành miếng nhỏ. Nếu mẹ nào quen tay không vấn đề gì chứ mình lần đầu tiên đã có các em bánh lớn nhỏ không đều. Mỗi gói bột mình được 14 miếng bột bé xinh như thế này.

Bước 4:  Cán bột thành miếng mỏng (mình dùng ngay vỏ lọ milô  của con) và bao tôm thịt đã chuẩn bị thật kín nhé. Đặt lên miếng lá chuối hoặc miếng giấy cho đỡ dính.
 
 
 
Bánh nặn xong đã sẵn sàng vào nồi hấp
 
 
Bước 5: Lúc này hấp bánh hay luộc đều được, nhà mình chọn giải pháp hấp bánh trong 20 phút. Bánh chín thơm lừng.
 
 
 
 
Bước cuối cùng: Xếp bánh lên đĩa. Xào hành lá với rau mùi điểm lên trên. Nước xào dùng dội luôn lên mặt bánh.
 
 
Bây giờ  việc của mẹ là chuẩn bị 2 bát nước mắm, 1 cay cho bố mẹ và 1 không cay cho con cùng thưởng thức. Con mình đang rủ mẹ hôm nào lại cũng nhau làm bánh nữa đấy, các bạn cùng làm với mẹ con nhà mình nhé.
 
 
 

Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

Hạt đậu và những lợi ích không ngờ

(Xinh Xinh) - Đậu là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào của bạn, bởi trong hạt đậu...

 Món ngon ba miền
Gỏi cá mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng nhiều món ăn chế biến từ hải sản tươi, ngon. Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ...

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xuất hiện quanh năm, rộ nhất từ tháng Ba đến tháng Tám. Thường, khi thủy triều rút, rau câu bám lại trên mặt...

Phở hải sản Hà Tiên

Phở hải sản Hà Tiên

Phở được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Nhiều người đã quen thuộc với...