Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bánh flan cacao

Chủ Nhật, 05/09/2010 10:01 Theo SSM

Với nguyên liệu chính là trứng và sữa tươi nên món bánh plan giàu đạm và canxi sẽ vừa tốt cho sức khỏe vừa khiến gia đình bạn hài lòng trong phần tráng miệng.

Nguyên liệu

500ml sữa tươi

5 quả trứng gà

250g đường

20g cacao

Vanilla

Thực hiện
 
 

50g đường + chút nước thắng caramel đổ vào khuôn nhôm

Sữa + đường + ca cao nấu tan
 

 

Trứng quậy tan cho sữa cacao vào trộn đều lược qua rây
 
 
 

Đổ vào khuôn, hấp chín với lửa vừa đủ nước sôi (không để lửa lớn bánh bị tàn ong).

Dùng tăm thử bánh không dính tăm là bánh chín.
 
 

Để nguội lấy ra khỏi khuôn. Dùng lạnh.

 
Mách nhỏ:
 
Hấp bánh flan trên lửa nhỏ để bánh mịn, không bị tàn ong.
 
 
 

Có thể bạn quan tâm