Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Đậu hũ trứng sốt chua ngọt

Thứ Sáu, 10/09/2010 08:22 Theo Afamily

Món ăn có màu đỏ, ấm áp và hạnh phúc, vị của nó chua ngọt dễ ăn lại mềm mịn. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không ăn được cay thì có thể bỏ qua phần tương ớt.

Nguyên liệu:

Đậu hũ trứng 2 cây

Tương ớt, tương cà chua, xì dầu, hạt nêm, dấm, đường

Bột chiên

1 quả trứng

Cách làm:

 
Cắt túi, bóp 1 đầu đẩy đậu hũ trứng cho ra đĩa. Mỗi thanh đậu cắt thành 6 miếng.

Cho đậu phụ vào đĩa bột chiên, rắc đều lên trên cho bột bao quanh từng miếng đậu
 
 
Hòa chỗ bột chiên còn lại với 1 quả trứng, quậy đều. Nhúng từng miếng đậu vào hỗn hợp bột này
 
 
Cho đậu vào chảo dầu nóng rán. Rán lửa vừa đến khi đậu chín vàng đều hai mặt.
Gắp đậu ra đĩa.
 
 
Đổ hết dầu rán ra bát. Đặt chảo trở lại bếp, cho tương cà chua, tương ớt, một chút hạt nêm, một chút dấm, đường và 1/2 chén nước. Nêm nếm cho sốt có vị chua cay mặn ngọt vừa ăn. Nếu sốt hơi loãng thì cho thêm chút bột để sốt sánh lại. 
Cho đậu rán vào chảo sốt, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.
 
 
Sắp đậu ra đĩa, ăn với cơm nóng
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 
 

Có thể bạn quan tâm