Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bánh khoai lang chiên phồng

Thứ Bảy, 30/10/2010 11:00 Theo Afamily

Trời se se lạnh, có đĩa bánh khoai nóng hổi thơm phức thì thật là tuyệt.


 
Nguyên liệu:

500g khoai lang

225g bột nếp

10g bột ngô

10g bột gạo tẻ

170g đường

100ml nước

Cách làm:

Khoai lang rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn.

Thêm đường và trộn đều.

Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh.

Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ

Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán.

Để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng xuộm
 
Vớt ra giấy thấm dầu. Ăn nóng hay nguội đều ngon
 
Có thể bạn quan tâm