Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Cuối tuần thảnh thơi ăn Bánh tráng cuốn thịt heo

Chủ Nhật, 28/11/2010 09:00

(Xinh xinh) - Đây là món ăn "nhiều rau ít thịt" thanh đạm đặc biệt thích hợp với những người cần giảm béo hay hạn chế năng lượng.

Nguyên liệu:
  • Thịt heo ba chỉ
  • Mắm ruốc tôm hoặc tôm chua
  • Bánh đa nem, bánh tráng
  • Các loại rau sống: xà lách, húng quế, tía tô, rau mùi, hoa chuối, dứa xanh, dưa chuột, ớt tươi...


Thực hiện:

Thịt heo luộc chín tới, thái mỏng to bản (4x7 cm).

Rau sống rửa sạch, dưa chuột và dứa chẻ nhỏ có chiều dài bằng bánh tráng và bánh đa nem.

Hoa chuối thái sợi, ngâm nước muối loãng để có vị giòn.



Cách cuốn:

Lấy tấm bánh đa nem dán vào miếng bánh tráng rồi nhẹ nhàng đặt ra đĩa. Cho rau xà lách vào trước, sau đó đến thịt heo, dứa, dưa chuột, các loại rau....




Lưu ý: Nên cuốn chặt tay khi ăn sẽ ngon hơn. Thưởng thức cùng mắm tôm chua hoặc mắm ruốc tôm có ớt tươi.

Chúc các bạn ngon miệng!
Có thể bạn quan tâm