Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Cuối tuần làm nem cua bể

Thứ Sáu, 03/12/2010 14:00

Cuối tuần hãy dành thời gian để làm món nem nóng hổi cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu
 
200g cua bể
50g gạch cua
150g thịt nạc băm nhỏ
2 quả trứng gà
2 củ cà rốt
1 củ su hào
50g giá đỗ cắt nhỏ
100g miến ngâm nở
Bánh đa nem
Gia vị: Nước mắm chấm, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
Ăn kèm: Bún, rau thơm và nước mắm chấm chua ngọt.
 
Thực hiện
 
 

- Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, xắt nhỏ.

- Trộn đều thịt cua, thịt nạc băm, hành tây, miến, giá đỗ, su hào, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hạt tiêu. Nêm một chút tiêu, 1 thìa súp nước mắm chấm ngon và 2 thìa cà phê hạt nêm.
 

 

- Bánh đa nem để cho mềm, có thể thấm một chút bia để khi rán nem sẽ giòn hơn. Trải bánh đa ra, cho phần nhân vào giữa, gói vuông lại.

- Bắc chảo dầu cho sôi, thả nem vào rán vàng đều là được.
 
 
Vớt nem ra giấy thấm dầu. Dùng với bún tươi, rau thơm và nước mắm chấm pha chua ngọt.
Theo SSM
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook