Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bánh quy rắc mứt nam việt quất

Chủ Nhật, 05/12/2010 13:00

(Xinh xinh)- Món bánh đơn giản mà đẹp mắt, vừa ăn bánh vừa nhâm nhi ly trà nóng trong một chiều lạnh thì thật tuyệt!

Nguyên liệu:



  • Bột mỳ 30gr
  • Bơ lạt, để mềm 50gr
  • Đường trắng mịn 30gr
  • Mật ong 30ml
  • Lòng đỏ trứng gà 1 quả
  • Mứt nam việt quất xắt nhỏ một ít
  • Hạnh nhân một ít
  • Dầu ăn
Cách làm:


  1. Quết dầu lên giấy, trải lót khay nướng.
  2. Bơ để trong bát, đặt vào trong bát nước nóng to hơn để bơ nóng chảy.
  3. Lấy phớ đánh bơ tan chảy.
  4. Thêm đường, mật ong, lòng đỏ trứng, đánh đều.
  5. Thêm bột mì. Đánh đều tạo hỗn hợp lỏng vừa phải.
  6. Lấy thìa múc một lượng nhỏ bột, đổ thành hình tròn lên khay có lót giấy thấm dầu.
  7. Rắc hạnh nhân và vài miếng mứt nam việt quất xắt nhỏ lên trên.
  8. Bật lò nướng lên 185 độ, nướng trong 12 phút. Sau đó để bánh nguội, bóc bỏ lớp giấy dầu.


Thưởng thức với trà.
Có thể bạn quan tâm