Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Bánh mì gừng mật ong

Thứ Bảy, 25/12/2010 13:00

Cách làm rất dễ bánh lại để được lâu, bạn có thể ăn kèm với tách trà hay cà phê giữa buổi cũng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu :

2 trứng gà vừa

300g bột mỳ đa dụng

300g mật ong

100g bơ

½ gói bột nổi (baking powder)

1 muỗng cà phê vung thuốc tiêu mặn (baking soda)

½ muỗng cà phê mỗi loại gia vị: gừng dạng bột, hoa hồi, quế...

Cách làm :
 
 
Bơ, mật ong cho vào nồi đun cho tan chảy (có thể cho vào lò vi sóng làm tan) không cần sôi.
 
Bột mỳ, bột nổi, thuốc tiêu mặn và gia vị trộn đều rây mịn.
 
 
 
Đập từng quả trứng vào dùng muỗng hay phới đánh trứng trộn đều.
 
Cho hỗn hợp bơ mật ong đã tan chảy vào, trộn cho bột được hòa đều. Khi này hỗn hợp sệt màu nâu nhạt. 

Cho vào khay nướng có lót giấy nến, cho vào lò nhiệt độ 170 độ nướng khoảng 30 đến 35 phút. (dùng tăm tre ghim vào bánh rút ra thấy bột không dính tăm tre là bánh chín)
 
 
Bánh chín vàng lấy ra khỏi khuôn chờ nguội và trữ vào hộp kín dùng dần. 

Thưởng thức: Bánh mỳ gừng cắt từng lát mỏng vừa ăn kèm với gan ngỗng béo (một đặc sản của Pháp) hay dùng với trà, cà phê vào giữa buổi cũng rất ngon. Bánh thơm mùi gừng và các gia vị, ngọt nhẹ của mật ong  rất lạ và ngon.

Bảo quản : Bánh gói nilong hay cho vào hộp kín cất vào chỗ thoáng mát trữ được rất lâu.  

Chú ý : Khuôn nướng bánh có thể hình vuông, dài. Nhiệt độ nướng lâu hay mau tùy theo bánh khổ to hay nhỏ, các bạn nên canh chừng thử bánh nhé.

Chúc các bạn có chiếc bánh ngon thưởng thức cùng gia đình nhé !

Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Ẩm thực năm châu
Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Miến trộn nấm kiểu Hàn Quốc

Một món ăn mang hương vị Hàn Quốc không quá khó làm nếu bạn muốn thay đổi hương vị cho bữa trưa bận rộn.

Tôm hùm Thermidor

Tôm hùm Thermidor

Đây là món ngon của Pháp với hàm lượng canxi và chất béo cao, thích hợp với những người muốn tăng cân, tạo cơ săn...

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam vào top 5 nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Phở Việt Nam - "món ăn thiên đường" trên báo Mỹ

 Ngon và lành
Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

Ăn gì giàu protein tốt cho sức khỏe?

(Xinh Xinh) - Protein thường được biết đến trong các sản phẩm động vật, thịt, trứng và sữa nhưng chúng có quá nhiều chất béo...

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

Bí quyết chống say rượu bia hiệu quả

(Xinh Xinh) - Tác hại của rượu không thấy được tức thì, nó bắt đầu chậm rãi và gặm nhấm chúng ta qua một khoảng...

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

Lợi ích tuyệt vời của nước ép táo

(Xinh Xinh) - Nước ép táo có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà có lẽ nhiều người chưa biết...

 Món ngon ba miền
Gỏi cá mai Nha Trang

Gỏi cá mai Nha Trang

Nha Trang nổi tiếng nhiều món ăn chế biến từ hải sản tươi, ngon. Một trong những món ăn ngon, hấp dẫn không thể bỏ...

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xứ Quảng

Rau câu xuất hiện quanh năm, rộ nhất từ tháng Ba đến tháng Tám. Thường, khi thủy triều rút, rau câu bám lại trên mặt...

Phở hải sản Hà Tiên

Phở hải sản Hà Tiên

Phở được xem là một trong những món ăn phổ biến nhất trong nghệ thuật ẩm thực Việt Nam. Nhiều người đã quen thuộc với...