Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Thịt bò hầm rượu vang

Thứ Năm, 30/12/2010 07:30 Theo Afamily

Thời tiết mùa đông mà có bát canh bò hầm ăn với cơm nóng thì bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.

Nguyên liệu: 

Thịt bò 400g

Cà rốt 1 củ

Khoai tây 2 củ

Hành tây nửa củ

Tỏi 1 củ

Rượu vang đỏ ½ chén

Nước xốt cà chua ¾ chén

Hạt nêm

Dầu ăn
 

Cách làm:  
 

Thịt bò cắt miếng vuông.

Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng.

Hành tây xắt miếng vuông

Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.
 

 

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm.
 
 
 
Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
 
 
 
Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa.
 
 
 
Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.
 

 

Tiếp đó cho rượu vang đỏ.
 
 
 
Cho xốt cà chua.
 
 
 
Rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ.
 
 

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.
 
 

Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng 

Có thể bạn quan tâm