Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Nóng hổi thịt bò xốt pate

Thứ Hai, 03/01/2011 08:00 Theo Afamily

Thịt bò thơm, mềm với nước sốt pate đậm hương vị, ăn kèm với dưa góp và khoai chiên thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng thịt bò thăn khoảng 200g
  • 1 chén nhỏ pate gan
  • 1 chén nhỏ nước xương
  • 1 củ tỏi
  • Dưa chuột, cà rốt để làm dưa góp ăn kèm
  • 1 chút hành lá để trang trí
  • Bột nêm và hạt tiêu 




Cách làm:
 
Dùng dĩa thăm vào miếng thịt bò rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm khoảng 20’ cho thịt ngấm
 
Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi thả thịt bò vào áp chảo khoảng 5’ mỗi mặt cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
 
Gắp thịt ra thớt rồi thái miếng lát vừa ăn
 
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi, cho pate và nước xương vào đun tới khi thành xốt sền sệt
 

Dội xốt lên miếng thịt đã thái sẵn, rắc chút tiêu và dùng nóng

Ăn kèm dưa góp và khoai chiên.
Có thể bạn quan tâm