Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Canh đuôi bò hầm củ cải

Thứ Năm, 13/01/2011 16:00

Món canh vô cùng bổ dưỡng và cung cấp đủ năng lượng cho bạn luôn thấy khỏe khoắn và làm việc hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • Đuôi bò 1 cái, chặt khúc
  • Củ cải 2 củ
  • Gừng 1 nhánh, vài hạt kỷ tử
  • Hạt nêm
Cách làm:
 

Củ cải cạo vỏ, thái miếng. Gừng rửa sạch thái lát.

Đuôi bò rửa sạch, thường khi mua người bán đã sơ chế tương đối sạch. Khi về bạn chỉ cần đun sôi nước rồi chần qua. Đổ nước chần đi và rửa lại lần nữa.
 
 
Sau đó cho đuôi bò vào nồi, thêm nước ngập và vài lát gừng. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ cho xương ra nước ngọt và gân bò nhừ, cho 1 thìa hạt nêm.
 
Thời gian hầm chừng 30 – 40 phút, nếu có nồi hầm hoặc nồi áp suất thì công đoạn hầm này sẽ đỡ tốn thời gian hơn.
 
Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho củ cải và hạt kỷ tử vào, đun thêm 5 – 7 phút nữa cho củ cải chín.
 
 
Đuôi bò chín mềm, gân dẻo, củ cải vừa ngọt. Tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng với cơm.
Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook