Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Mát lạnh với chè đậu đỏ trộn sữa chua

Thứ Hai, 18/07/2011 10:26 Theo Dân Việt

Món chè thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt lại cực đơn giản để chế biến. Những hạt đậu bùi bùi thấm ngọt vị đường, thêm chút chua chua mát mát của sữa chua… chắc chắc các thành viên nhà bạn sẽ mê.

Nguyên liệu:

- 300g đậu đỏ, sữa chua

- 70g đường, nước, mật ong

 

Cách làm:

- Đậu đỏ rửa và đãi sạch và ngâm với nước trước 3 giờ hoặc 1 giờ với nước ấm.

- Cho đậu đỏ vào nồi áp suất cùng nước vừa đủ sâm sấp, hầm khoảng 30-40 phút.

- Khi đậu đã mềm, cho đường vào nồi, tiếp tục đun đến khi hạt đường quyện từng hạt đậu, nước chỉ hơi sanh sánh.

- Trong lúc chờ đậu đỏ nguội, ta cho sữa chua vào tủ lạnh chờ mát.

- Với một hộp sữa chua, xúc 1 thìa đậu đỏ, thêm 1 thìa mật ong, ít đá bào, thạch đen nếu thích… tất cả trộn đều và thưởng thức

Có thể bạn quan tâm