Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Sò huyết xào tỏi

Chủ Nhật, 07/08/2011 10:05

Sò huyết xào tỏi với lớp tỏi bọc ở ngoài giòn và thấm gia vị, kết hợp với thịt sò ngọt sẽ là món nhâm nhi thích hợp cho ông xã ngày cuối tuần đấy!

Nguyên liệu:
 
- 1kg sò huyết
- Vài củ tỏi
- Rau răm
- Gia vị gồm hạt nêm, muối, đường, tiêu và dầu ăn.
 
Bước 1:
 
Tỏi băm nhuyễn ra được khoảng 5 muỗng cafe.

(Ảnh minh họa)


Bước 2:
 
Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào xào đến khi chuyển màu hơi vàng (không được để tỏi thật vàng rồi mới cho vào vì đợi sò huyết chín sẽ làm cháy tỏi) thì thêm sò huyết, đảo đều tay, nêm nếm hạt nêm, muối, đường và tiêu cho vừa ăn. Bạn đảo khoảng 5 phút cho sò huyết vừa hơi mở miệng, tỏi thật vàng là ăn được. (Nếu muốn ăn nhiều tỏi hơn, bạn có thể phi 1 ít tỏi để riêng, khi nào sò huyết gần được thì cho vào, nhấc nồi ra ngay).
 
Bước 3:
 
Chuẩn bị một đĩa muối tiêu chanh ớt và ít rau răm để ăn kèm nhé!
 
Sò huyết xào tỏi với lớp tỏi bọc ở ngoài giòn và thấm gia vị, kết hợp với thịt sò ngọt sẽ là món nhâm nhi cuối tuần thích hợp cho cho ông xã đấy!
 
Chúc các bạn thành công!

Theo Afamily
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook